[2024] Top 13 hệ thống phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất 

Bạn là hiệu trưởng của các trường cao đẳng, đại học hoặc là chủ trung tâm giáo dục và đang muốn tìm kiếm hệ thống phần mềm quản lý giáo dục để quản lý học sinh, sinh viên.

Bài viết dưới đây, DotB sẽ tổng hợp cho các bạn Top 13 hệ thống phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất nhé!

Table of Contents

Hệ thống phần mềm quản lý giáo dục là gì?

Hệ thống phần mềm quản lý giáo dục là phần mềm quản lý toàn bộ thông tin, hỗ trợ quy trình quản lý các nghiệp vụ chính trong cơ sở giáo dục như: quản lý học sinh/ sinh viên/ giáo viên, quản lý đào tạo và xếp thời khóa biểu, quản lý nhân sự, quản lý tài chính, tổng hợp và thống kê dữ liệu,…

Hệ thống phần mềm quản lý giáo dục là gì?
Hệ thống phần mềm quản lý giáo dục là gì?

Top 13 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất 2024

Hệ thống phần mềm quản lý giáo dục là một trong những giải pháp tối ưu hóa quá trình quản lý trong ngành giáo dục. Hiện nay có vô số các phần mềm được thiết kế khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn giải pháp hợp lý.

Dưới đây, DotB chia sẻ 13 hệ thống phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất 2024. Các bạn tham khảo nhé!

Phần mềm quản lý giáo dục DotB EMS

Phần mềm quản lý trung tâm đào tạo DotB EMS được thiết kế để dành riêng cho doanh nghiệp dục. Đặc biệt, phần mềm là sự kết hợp giữa CRM và SIS trên cùng 1 hệ thống All In One đáp ứng nhu cầu quản lý, tối ưu hoạt động tiếp thị, tuyển sinh đến quản lý giáo vụ chăm sóc học viên chuyên sâu cho các trung tâm đào tạo, trung tâm ngoại ngữ.

Phần mềm quản lý giáo dục DotB EMS
Phần mềm quản lý giáo dục DotB EMS
 • Sở hữu hơn 150+ tính năng chăm sóc trước, trong và sau bán hàng
 • Thu hút và chăm sóc khách hàng tiềm năng
 • Theo đuổi và chốt sale hiệu quả
 • Quản lý doanh thu và đối soát thu chi minh bạch
 • Cung cấp hơn 35+ mẫu báo cáo theo từng phòng ban
 • Sở hữu tính năng Automation Marketing
 • Đặc biệt hệ thống dễ dàng đấu nối các tính năng lớp học trực tuyến

Hiện tại DotB đang là đối tác của hai tập đoàn cung cấp điện toán đám mây uy tín hàng đầu khu vực Đông Nam Á là CMC Telecom và VNG Cloud đảm bảo toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp được bảo mật tuyệt đối.

Hệ thống quản lý trung tâm ngoại ngữ CRM DotB

CRM là gì? CRM là chữ viết tắt của Customer Relationship Management (quản lý quan hệ khách hàng) là hệ thống được sử dụng cho các doanh nghiệp quản lý dữ liệu và chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra, CRM còn được sử dụng cho các đơn vị giáo dục. Cụ thể, phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ CRM DotB là hệ thống được kết hợp với nhiều tính năng chuyện biệt hơn cho các đơn vị giáo dục.

Hệ thống quản lý trung tâm ngoại ngữ CRM DotB
Hệ thống quản lý trung tâm ngoại ngữ CRM DotB

Một số tính năng như Marketing tuyển sinh, quản lý hồ sơ học viên, xếp lớp, cập nhật thời khóa biểu, quản lý giáo vụ, quản lý hồ sơ, dữ liệu về giáo án, quản lý tài chính, cùng 40+ mẫu báo cáo chuyên biệt của từng phòng ban, sở hữu hơn 150+ tính năng chăm sóc trước, trong và sau bán hàng.

Hệ thống quản lý trường mầm non DotB Kids

Hệ thống quản lý trường mầm non DotB Kids là phần mềm quản lý trường học hệ mầm non vô cùng hiệu quả. Thông qua các tính năng trên phần mềm, giáo viên có thể dễ dàng quản lý như: hồ sơ của trẻ, thông tin phụ huynh, ghi chú việc đưa đón hàng ngày hay các hoạt động tài chính liên quan.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ kết nối giữa phụ huynh và giáo viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

 • Theo dõi thông tin điểm danh, thời gian đón – trả, người phụ trách đưa/đón, giáo viên tiếp nhận và trả trẻ đảm bảo an toàn cho học sinh.
 • Thuận tiện trao đổi mong muốn với giáo viên về tình hình của bé ở trường.
 • Cập nhật những tin tức và thông báo mới nhất từ phía nhà trường.
 • Phụ huynh dễ dàng theo dõi và nắm bắt được lịch học ngoại khóa hay các hoạt động học tập hàng ngày của bé để chủ động sắp xếp cho con.
Phần mềm quản lý dành cho nhà quản trị Metrikal
Phần mềm quản lý dành cho nhà quản trị Metrikal

Phần mềm quản lý dành cho nhà quản trị Metrikal

DotB Metrikal nằm trong hệ sinh thái các sản phẩm của DotB. Đây là ứng dụng quản lý công việc dành riêng cho nhà quản trị với mục tiêu quản lý dễ dàng hơn, chính xác hơn dù ở bất kỳ nơi nào.

Chỉ với một lần chăm, một bước đăng nhập vào tài khoản nhà quản trị có thể xem được các chỉ số sức khỏe của trung tâm như: Số lượng học viên mới, doanh thu mới, phần trăm đạt target của phòng tuyển sinh, phòng marketing hay phòng giáo vụ,..

Hiện tại, DotB Metrikal vẫn đang triển khai hoàn toàn miễn phí dành cho nhà quản trị giáo dục! Nếu anh, chị đang có nhu cầu có thể đăng ký sử dụng tại đây để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhất!

Phần mềm sổ liên lạc điện tử thông minh DotB SEA
Phần mềm sổ liên lạc điện tử thông minh DotB SEA

Phần mềm sổ liên lạc điện tử thông minh DotB SEA

Phần mềm sổ liên lạc điện tử thông minh DotB SEA là một công cụ tuyệt vời dành cho phụ huynh và học viên, giúp họ dễ dàng quản lý tình hình học tập của con em cũng như có thể tương tác trực tiếp với trung tâm.

 • Cập nhật thông tin chi tiết học viên (Thông tin cá nhân, lớp học, điểm số,…)
 • Cập nhật thời khóa biểu, nhắc nhở lịch đến lớp
 • Thông báo kết quả học tập theo từng buổi học
 • Thông tin học phí chi tiết, nhắc đóng học phí khi đến hạn
 • Tương tác giữa phụ huynh và giáo viên
 • Giao bài tập và nộp bài trực tuyến
 • Truyền thông tin tức đến phụ huynh

Đặc biệt, chúng tôi tự hào cung cấp ứng dụng cho hơn +100 đơn vị trung tâm ngoại ngữ, +1 triệu phụ huynh học viên tin dùng và đánh giá cao DotB SEA.

Phần mềm quản lý dạy học ClassIn

ClassIn một ứng dụng học trực tuyến đột phá, mang đến sự tương tác chân thực như trong môi trường học tập trực tiếp. Đây là công cụ học trực tuyến chuyên nghiệp được hỗ trợ trên nhiều nền tảng, từ máy tính đến điện thoại di động.

Phần mềm quản lý dạy học ClassIn
Phần mềm quản lý dạy học ClassIn

Phần mềm quản lý dạy học Classroom

Phần mềm quản lý dạy học Google Classroom không phải là một phần mềm quản lý trung tâm truyền thống, mà là một nền tảng học trực tuyến được phát triển bởi Google. Google Classroom được thiết kế để hỗ trợ giáo viên và học sinh trong quá trình giảng dạy và học tập từ xa.

Phần mềm quản lý trung tâm Center Online

Center Online là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp giáo dục sở hữu nhiều tính năng chuyên biệt giúp trung tâm anh ngữ, đơn vị trường học dễ dàng vận hành và quản lý.

Phần mềm quản lý dạy học Classroom
Phần mềm quản lý dạy học Classroom

Phần mềm quản lý giáo dục Mona

Mona eLMS là phần mềm quản lý nhà trường với nhiều tính năng phù hợp với giáo dục Việt Nam hiện nay. Giúp giảm thiểu những khâu xử lý phức tạp truyền thống tốn nhiều thời gian.

Phần mềm tiết kiệm thời gian kê khai và bảo mật tốt dữ liệu học phí. Cho phép học sinh và phụ huynh chủ động theo dõi chính xác kết quả học tập của mình.

Phần mềm quản lý trung tâm iLeader

Phần mềm quản lý trung tâm iLeader là một công cụ quản lý giáo dục được phát triển để hỗ trợ quản lý và tổ chức các hoạt động cho trung tâm đào tạo, trung tâm ngoại ngữ, hoặc trung tâm học thêm.

Phần mềm quản lý giáo dục Mona
Phần mềm quản lý giáo dục Mona

Phần mềm quản lý lớp học/ dạy học trực tuyến Zoom

Zoom là một nền tảng hội họp trực tuyến, cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa.

Với điều kiện là người dùng cần phải trang bị ít nhất một thiết bị di động điện tử, như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, đồng thời cũng cần phải kết nối wifi để có thể sử dụng.

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ miễn phí Google Sheet

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ miễn phí Google Sheets là một ứng dụng bảng tính trực tuyến miễn phí của Google và nó cung cấp một số tính năng quản lý dữ liệu cho trung tâm giáo dục.

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ miễn phí Google Sheet
Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ miễn phí Google Sheet

Google Sheets có thể tạo các bảng tính để lưu trữ thông tin học viên, lịch học, lịch làm việc của giảng viên, tiến độ học tập, danh sách đăng ký và nhiều thông tin khác.

Phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh miễn phí Excel

Phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh miễn phí Microsoft Excel là phần mềm bảng tính phổ biến và miễn phí. Nó cung cấp một giao diện đồ họa dễ sử dụng và các tính năng mạnh mẽ để tạo, sắp xếp và tính toán các bảng dữ liệu.

Excel cũng cho phép người dùng tạo các công thức tính toán phức tạp, phân tích dữ liệu và tạo biểu đồ.

Vì sao trường học nên sử dụng phần mềm quản lý giáo dục
Vì sao trường học nên sử dụng phần mềm quản lý giáo dục

Vì sao trường học nên sử dụng phần mềm quản lý giáo dục

Sau khi tìm hiểu về các hệ thống phần mềm quản lý giáo dục hiệu quả, DotB sẽ phân tích một vài lý do “Vì sao trường học nên sử dụng phần mềm quản lý giáo dục?”:

Tối ưu quy trình Marketing và tuyển sinh

Phần mềm quản lý giáo dục không chỉ đơn thuần là một công cụ hỗ trợ quản lý, mà còn là một giải pháp tối ưu quy trình Marketing và tuyển sinh của trường học.

Khi sử dụng phần mềm nhà quản trị giáo dục có thể dễ dàng quản lý và theo dõi các hoạt động Marketing như tạo, quản lý chiến dịch quảng cáo, marketing ưu đãi tháng đến phân tích dữ liệu và đánh giá hiệu quả.

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý giáo dục cung cấp các công cụ và tính năng để quản lý quy trình tuyển sinh, từ việc thu thập hồ sơ đến xếp lịch phỏng vấn và gửi thông báo kết quả đến học viên.

Tối ưu quy trình Marketing và tuyển sinh
Tối ưu quy trình Marketing và tuyển sinh

Chuẩn hóa quy trình quản trị cho trường học và trung tâm

Phần mềm cung cấp những tính năng giúp nhà quản trị xây dựng và thực hiện các quy trình quản trị một cách hiệu quả. Từ việc lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ đến theo dõi tiến độ và đánh giá kết quả.

Hệ thống giúp tăng cường sự tổ chức và khả năng quản lý của các trường học và trung tâm.Việc chuẩn hóa quy trình quản trị không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức, mà còn tạo nền tảng cho sự phát triển và cải thiện liên tục trong quá trình hoạt động.

Quản lý và lưu trữ hồ sơ học viên

Hệ thống phần mềm quản lý giáo dục cung cấp tính năng quản lý và lưu trữ hồ sơ học viên hiệu quả. Thay vì sử dụng phương pháp truyền thống như lưu trữ giấy tờ, việc chuyển sang sử dụng phần mềm giúp trường học tiết kiệm không gian văn phòng và giảm thiểu rủi ro mất mát thông tin.

Quản lý và lưu trữ hồ sơ học viên
Quản lý và lưu trữ hồ sơ học viên

Quản lý và phát triển bộ phận giáo vụ

Hệ thống cung cấp các công cụ hỗ trợ quản lý và phát triển bộ phận giáo vụ của doanh nghiệp giáo dục. Từ việc lập kế hoạch giảng dạy, phân công giảng viên, quản lý lịch trình đến đánh giá hiệu suất giảng viên, phần mềm này giúp tối ưu hóa quy trình quản lý bộ phận giáo vụ.

Quản lý sức khỏe tài chính doanh nghiệp

Nhà quản trị giáo dục có thể theo dõi và phân tích thu chi, quản lý hóa đơn, thanh toán, tạo báo cáo tài chính định kỳ ngay trên hệ thống.

Từ đó, phần mềm giúp nhà quản trị giáo dục có cái nhìn toàn diện về tình hình tài chính, và đưa ra các quyết định chiến lược về nguồn lực tài chính, đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Quản lý sức khỏe tài chính doanh nghiệp
Quản lý sức khỏe tài chính doanh nghiệp

Chi phí sử dụng hệ thống phần mềm quản lý giáo dục DotB EMS

Chi phí sử dụng hệ thống phần mềm quản lý giáo dục DotB EMS phụ thuộc vào các yếu tố như quy mô của trường học, số lượng học viên, và các tính năng được chọn. Tuy nhiên, DotB EMS cung cấp các gói dịch vụ linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của nhà quản trị

Nếu quý anh/chị đang tìm kiếm hệ thống phần mềm quản lý giáo dục. Hãy liên hệ ngay DotB tại đây để được chuyên viên hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhé!

Một số case study trường học/ trung tâm ngoại ngữ chuyển đổi số thành công

Hệ thống trung tâm ngoại ngữ CB Centres hơn 25 chi nhánh
Hệ thống trung tâm ngoại ngữ CB Centres hơn 25 chi nhánh

Hệ thống trung tâm ngoại ngữ CB Centres hơn 25 chi nhánh

Hiện nay, CB Centres đã có hơn 15.000 học viên đang theo học, vận hành hơn 500 lớp học mỗi ngày và hơn 25 chi nhánh đang hoạt động dọc Đồng Bằng Sông Cửu Long.

DotB tự hào là đơn vị cung cấp hệ thống quản lý cho chuỗi hệ thống trung tâm anh ngữ CB Centres – Chuỗi trung tâm anh ngữ lớn nhất 6 Tỉnh Miền Tây.

Sau khi sử dụng hệ thống DotB EMS, các nhiệm vụ hoạt động mỗi phòng ban được quản lý chính xác, giảm tải khối lượng và thời lượng làm việc cho nhân sự giúp tiết kiệm nhiều chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Viện đào tạo sau Đại Học/ Du học ISB – Trực thuộc trường đại học Kinh Tế Hồ Chí Minh

Viện ISB trực thuộc Đại học kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH) được thành lập với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại và năng động, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Viện ISB là một trong những trung tâm uy tín trong việc cung cấp chương trình đào tạo ở bậc đại học và sau đại học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Những ngày đầu vận hành, mỗi ngày viện đào tạo phải tiếp cận và thu thập một nguồn dữ liệu lớn, có thể nói công việc xử lý, khai thác và quản lý nguồn dữ liệu đó là một công thức đối với viện đào tạo.

Viện đào tạo sau Đại Học/ Du học ISB - Trực thuộc trường đại học Kinh Tế Hồ Chí Minh
Viện đào tạo sau Đại Học/ Du học ISB – Trực thuộc trường đại học Kinh Tế Hồ Chí Minh

Và sau hơn 6 tháng sử dụng và phát triển hệ thống quản lý giáo dục DotB EMS, đã có nhiều cải tiến trong việc tuyển sinh và chăm sóc viên trong quá trình học của ISB – Viện đào tạo quốc tế:

 • Tuyển sinh năm 2022 tăng gấp 3 lần. Số lượng học viên được quản lý trên hệ thống đã tăng hơn 90%.
 • Thống nhất về cách làm việc giữa các phòng ban.
 • Ghi nhận lịch sử chăm sóc của nhân viên một cách cụ thể và rõ ràng.
 • Rút ngắn thời gian và nhân lực xử lý hồ sơ. Hiệu quả chăm sóc học viên đã được nâng cấp cao.
 • Hệ thống trợ giúp theo dõi và quản lý quá trình chăm sóc từng học viên một cách hiệu quả, đảm bảo sự tương tác liên tục và đáp ứng nhu cầu của học viên.
 • Chuyển đổi số thành công của Email Marketing. Tất cả những hoạt động chăm sóc học viên sẽ được thực hiện trực tiếp trên hệ thống: Gửi tin nhắn tương tác, Email Marketing được tự động gửi hàng loạt học viên, gửi thông tin chương trình ưu đãi tự động,… giúp tiết tiết kiệm thời gian theo đuổi cũng như chăm sóc học viên hiệu quả.

Đơn vị trung tâm khảo thí toeic/ toefl IIG Việt Nam

IIG là đơn vị tổ chức giáo dục hàng đầu tại Việt Nam về khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục. Bao gồm: đào tạo và chứng chỉ ngôn ngữ Anh, đào tạo và chứng chỉ tin học, cung cấp phần mềm và giải pháp công nghệ thông tin.

Đơn vị trung tâm khảo thí toeic/ toefl IIG Việt Nam
Đơn vị trung tâm khảo thí toeic/ toefl IIG Việt Nam

Trong giai đoạn ban đầu, mục tiêu quan trọng của trung tâm là tiếp cận và thu thập một lượng lớn dữ liệu hàng ngày. Tuy nhiên, với sự gia tăng đáng kể về khối lượng dữ liệu, việc phân phối và quản lý lịch sử thông tin trở nên phức tạp hơn.

Sau 3 tháng tính từ ngày bắt đầu vận hành chính thức, đã có một số cải thiện đáng kể trong việc quản lý Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam:

 • Số lượng học viên được quản lý trên hệ thống đã tăng hơn 60%, đồng nghĩa với việc trung tâm đạt được sự phát triển đáng kể trong thời gian ngắn.
 • Hiệu quả chăm sóc học viên đã được nâng cao rõ rệt. Hệ thống giúp theo dõi và quản lý quá trình chăm sóc từng học viên một cách hiệu quả, đảm bảo sự tương tác liên tục và đáp ứng nhu cầu của học viên.
 • Việc quản lý lớp học, giáo viên và lịch giảng dạy trở nên dễ dàng hơn. Hệ thống cung cấp giao diện và công cụ quản lý thông tin trực quan và tiện lợi, giúp trung tâm dễ dàng tổ chức, xếp lịch và theo dõi các hoạt động giảng dạy.
 • Tốc độ và năng suất làm việc đã được cải thiện đáng kể. Hệ thống hiệu quả giúp tăng tốc quy trình công việc và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

Tổng kết

Bạn đọc thân mến, trên đây là toàn bộ bài viết về “Top 13 hệ thống phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất”. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích với bạn trong quá trình lựa chọn giải pháp phù hợp cho trung tâm của mình. Nếu có thắc mắc hãy gọi ngay đến 096.126.9091 hoặc Fanpage DotB để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhanh nhất nhé!