E- Learning phương pháp giảng dạy trong thời đại 4.0 –  Giá trị tạo ra sự khác biệt

DotB chuyên cung cấp dịch vụ E-learning tại Việt Nam

 E-Learning 

Phương pháp giảng dạy trực tuyến thời đại công nghệ 4.0

Học trực tuyến là phương pháp giảng đạy đã có từ rất lâu đời. Chắc hẳn từ ngữ này đã không quá xa lạ với quý phụ huynh, quý thầy cô và các trung tâm đào tạo. Học trực tuyến là phương pháp giảng dạy mới mang lại nhiều lợi ích tuy nhiên với những hạn chế còn tồn tại mà phương pháp giảng dạy này chưa được phổ biến rộng rãi.

 

E-LEARNING là gì?

Theo như những khảo sát từ chuyên gia cùng với kinh nghiệm chúng tôi tích luỹ được trong nhiều năm là chuyên gia tư vấn cho phần mềm quản lý giáo dục. E- Learning là phương pháp học trực tuyến thông qua các thiết bị có kết nối Internet có thể truy cập tới 1 máy chủ có lưu giữ sẵn các bài giảng điện tử.

Hệ quản trị đào tạo là gì?

Learning Management System (Hệ quản trị đào tạo) là phần mềm cho phép người dùng tự thiết kế 1 hệ thống E-learning, phân phối các tài liệu tới số lượng học viên lớn, đồng thời hỗ trợ nhà quản lý việc tìm kiếm nội dung, dễ dàng theo dõi, điều chỉnh và đánh giá quá trình đào tạo 1 cách hiệu quả.

Lợi ích của hệ thống E-learning mang lại cho trung tâm

Sự kết hợp giữa E- Learning và LMS được gọi là hệ thống E-Learning. Việc đào tạo giảng dạy trực tuyến kết hợp cùng một hệ thống hỗ trợ chuẩn chỉnh điều này mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho quý thầy cô và trung tâm.

  • Giáo dục trực tuyến cho phép đào tạo mọi lúc mọi nơi, truyền đạt kiến thức theo yêu cầu, thông tin đáp ứng nhanh chóng. Học viên có thể truy cập các khoá học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.
  • Tiết kiệm chi phí: Giúp giảm khoảng 60% chi phí bao gồm chi phí đi lại và chi phí tổ chức địa điểm. Học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng ký khoá học và có thể đăng ký nhiều khoá học mà họ cần.
  • Tiết kiệm thời gian: giúp giảm thời gian đào tạo từ 20-40% so với phương pháp giảng dạy truyền thống nhờ hạn chế sự phân tán và thời gian đi lại.
  • Uyển chuyển và linh động: Học viên có thể chọn lựa những khoá học có sự chỉ dẫn của giảng viên trực tuyến hoặc khoá học tự tương tác (Interactive Self-pace Course), tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng và có thể nâng cao kiến thức thông qua những thư viện trực tuyến
  • Tối ưu: Nội dung truyền tải nhất quán. Các tổ chức có thể đồng thời cung cấp nhiều ngành học, khóa học cũng như cấp độ học khác nhau giúp học viên dễ dàng lựa chọn
  • Hệ thống hóa: E-learning dễ dàng tạo và cho phép học viên tham gia học, dễ dàng theo dõi tiến độ học tập, và kết quả học tập của học viên. Với khả năng tạo những bài đánh giá, người quản lý dễ dàng biết được nhân viên nào đã tham gia học, khi nào họ hoàn tất khoá học, làm thế nào họ thực hiện và mức độ phát triển của họ.

Tính năng cơ bản của hệ thống e-learning

Giảng dạy và học trực tuyến

Trung tâm có thể tổ chức các lớp học, các buổi hội thảo, buổi giao lưu với nhiều chủ đề khác nhau. Trong các buổi học có đính kèm các tài liệu, video hướng dẫn, hay câu hỏi kiểm tra, câu hỏi khảo sát sau khi kết thúc buổi học.

Thi/ Kiểm tra trực tuyến

Trung tâm có thể tự cài đặt danh sách ngân hàng câu hỏi và tạo các bài thi/ kiểm tra dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, điền chỗ trống, kéo thả, đoạn văn…dành cho các hoạt động sát hạch, đánh giá, tuyển dụng… hoặc đơn giản là để học viên tự đánh giá kết quả học tập của mình.

Phòng họp/ Lớp học ảo

Với nhiều module cần phải đào tạo với hình thức “face to face” như kỹ năng mềm hay các thông tin tuyệt mật của công ty, doanh nghiệp có thể sử dụng phòng học trực tuyến thời gian thực với hàng chục điểm cầu khác nhau. Tính năng này có thể dùng để họp trực tuyến.

Quản lý đào tạo

Các bộ đào tạo có thể dễ dàng quản lý học viên đến từ các đơn vị phòng ban khác nhau theo cây chức danh, quản lý các khóa học, quản lý tài liệu, các kì thi, kiểm tra, quản lý chứng chỉ và trích xuất báo cáo tự động theo cá nhân, theo chức danh, theo đơn vị, theo nội dung đào tạo, nội dung thi, kiểm tra…

 
 

Có thể bạn quan tâm

Tặng ngay tài liệu chứa tất cả thông tin hữu ích về phương pháp giảng dạy trực tuyến cho người mới bắt đầu !

Tin tức của chúng tôi